Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Tổng hợp các món ăn ngon chế biến từ lạp xưởng (Phần 1)


Sau đây, lapxuongtuoi.com xin hướng dẫn thực hiện các món ăn ngon chế biến từ lạp xưởng. Đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy!

#1. Nui xào lạp xưởng:


Nguyên liệu:
  • 250g nui (xoắn hay thẳng gì cũng được cả ^^!)
  • 01 trái dưa leo.
  • 100g đậu hà lan.
  • 20g tỏi băm nhuyễn.
  • 01 muỗng cafe đường.
  • 1,5 – 2 cây lạp xưởng.
  • 01 củ cà rốt.
  • 01 ít rau mùi.
  • 02 muỗng cafe hạt nêm hoặc bột ngọt.
  • Muối tiêu.
  • Dầu ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:

Bước 1:
  • Luộc chín nui với muỗng cafe dầu ăn và 1 nửa muỗng cafe muối.
  • Vớt ra và xả vào nước, để ráo.
Bước 2:
Bước 3:
  • Rau mùi thì thái nhỏ còn cà rốt thì thái sợi.
  • Dưa leo cũng thái sợi nhỏ nhưng lúc rửa đừng cạo vỏ.
  • Đậu Hà Lan thì luộc chín.
Thực hiện:
  • Cho 1,5 muỗng súp dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi phi thơm hành tỏi. Cho lạp xưởng và dưa leo và xào.
  • Cho nui và đậu Hà Lan vào rồi thêm 1 muỗng cafe đường, đảo đều, sau đó tắt bếp.
  • Cho nui ra dĩa rồi tiêu lên cho thơm, nếu muốn thơm hơn có thể cho dầu vừng.
  • Dùng rau mùi trang trí nhẹ lên dĩa nui.
Vậy là xong, thế là bạn đã có một món ăn ngon tuyệt từ lạp xưởng – Nui xào lạp xưởng. Nhanh tay thưởng thức nào ^^!

#2. Bánh mì kẹp lạp xưởng (cho 2 người ăn):

Thực hiện cực kì dễ dàng và đơn giản. Rất tiện lợi cho bạn nào có ý định ăn sáng trên công ty ^^!



Nguyên liệu:
  • 02 ổ bánh mì (nếu được thì nên là bánh mì mè).
  • 100g hành tây.
  • 50g bơ.
  • 1,5 cây lạp xưởng.
  • 01 ít hành hoa.
  • ½ muỗng cafe hạt nêm.
  • Dầu ăn + nước tương.
Chuẩn bị:
  • Bánh mì cho vào lò vi-sóng khoảng 1-2 phút để cho thơm.
  • Lạp xưởng tươi chiên rồi thái thành hạt lựu to.
  • Xem thêm: Cách chiên lạp xưởng tươi ngon!
  • Xào chín hành tây đã thái hạt lựu với 2 muỗng cafe bơ và cho vào ½ muỗng cafe hạt nêm.
  • Cho lạp xưởng vào, đảo đều, thêm tiếp ½ muỗng cafe bơ vào nếu ăn béo. Tắt bếp.
  • Hành hoa cắt gốc, rửa sạch, tước sợi nhỏ, ngâm vào nước 5 phút, vớt ra để ráo.
Thực hiện:
  • Dùng dao cắt 1 bên của bánh mì để cho các nguyên liệu vào.
  • Dùng muỗng phết một ít bơ vào bên trong bánh mì (có thể dùng patê)
  • Cho lạp xưởng xào hành tây vào cho đều cả 2 ổ.
  • Thêm hành hoa tướt sợi vào.
Nếu thấy nhạt thì thêm nước tương vào hoặc nếu thích ăn cay bạn có thể cho tương ớt, ớt thái lát.

Vậy là bạn đã có 2 ổ bánh mì lạp xưởng để mang lên công ty ăn sáng rồi, vừa ngon, vừa hợp vệ sinh phải không nào ^^!

Chúc các bạn thành công!

...và hãy đón xem phần 2 vào ngày 14/07/2015 tại Lapxuongtuoi.com nhé.
xuankhoa2311922 Web Developer

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét